假的万博体育

萌宝养成记!辣妈Chompoo:我只是一个平平无奇的养娃小天才

作者:馒to(翻译) 来源:undubzapp 2020-03-29 12:26

LUNMENGWARUHEYANGCHENGDE!TIDAOSHISHANGLAMAChompooJIADELIANGGEMENGBAO,DAJIAYINGGAIDOUSHIFENSHUXIHEXIAILEBA~NEIMEZHEIDUIGULINGJINGGUAI、SHUAIQIKEAIDEWANGHONGSHUANGBAOTAISHIZAISHENMEYANGDEHUANJINGXIACHENGZHANGDENI?JINTIANLAMAChompooJIULAIGONGKAI“YANGWAMIJI”,YIQILAIKANKANBA!

เชื่อว่าใครหลายคนยกให้นักแสดง ซุปตาร์ระดับขุ่นแม่อย่างสาวชมพู่ อารยาเป็นแรงบันดาลใจ เป็นเนตไอดอลทั้งในด้านแฟชั่น การงาน การวางตัวและการเลี้ยงดูลูกฝาแฝดทั้งสอง น้องสายฟ้า – น้องพายุ ซึ่งก็อยู่ในวัยกำลังแสนซน แสนอยากรู้ไปหมดทุกอย่าง  อีกทั้งถึงจะเป็นฝาแฝดแต่นิสัย ความชอบ และความหล่อก็ไปในคนละสไตล์ สายฟ้าไปทางแม่ และพายุไปทางพ่อ แต่ที่เหมือนกันคือ เด็กทั้งคู่เป็นคนอารมณ์ดี ใครได้เห็นต่างเป็นต้องหลงรักและอยากเข้าหากันทั้งนั้น
相信很多人都会把人气巨星Chompoo Araya女神当做自己的偶像,而她也被认为是时尚界、事业方面、高情商方面的大明星,还是两位正值顽皮、对外界一切都十分好奇的年纪的可爱双胞胎(闪电Saifa-飓风Phayu)的网红辣妈,而且这两个萌宝在性格、爱好以及帅气上都各有各的特点——“闪电宝”随美妈妈,“飓风宝”随帅爸爸,但两个萌宝的相似之处就是,脾气都很好,可谓是人见人爱!谁都想亲近他们呢!

นอกเหนือไปกับความน่ารักของทั้งคู่แล้ว แม่ชมเองก็มีสไตล์การเลี้ยงลูกที่ไม่เหมือนใคร เพราะทั้งติดดิน ชิว สายลุย ใครที่คิดว่าระดับซุปตาร์ขนาดนั้นแล้วจะมาในสไตล์คุณหนูนั่น ก็ต้องบอกเลยว่าคิดผิดนะจ้ะ เพราะแม่ชมต้องการให้ลูกๆของเธอเป็นเด็กที่ทั้งสุขภาพกายและสุขภาพจิตแข็งแรง ไม่อยากสปอยหรือตามใจลูกมาเกินไป เฝ้าดูแลลูกอยู่ห่างๆ และต้องการให้ลูกๆเรียนรู้ด้วยตัวเองอย่างเป็นธรรมชาติของพวกเขา ไม่อยากตีกรอบและบังคับอะไร
除了对两个萌宝的关爱之外,Chom妈还有一套不同于其他人的育娃方法,因为既接地气,又简单,还走糙汉子(养娃)风格。如果谁以为她这样的超级巨星抚养孩子肯定是像(贵族)小姐那样奢华的,那么必须告诉你:你想错了!因为辣妈Chom想让自己的孩子既拥有健康的身体,又拥有健全的内心,不会过于溺爱和迁就孩子,只会在远处看着他们,并且让孩子们以自己的方式自然地学习,不会去为他们制定什么框架和强迫他们。

และแน่นอนว่าการเลี้ยงลูกที่แม่ชมโพสต์ลงในอินสตราแกรมของเธอ ทำให้หลายคนชื่นชมทั้งการดูแลและการเลี้ยงลูกให้ติดดินของครอบครัวรังษีสิงห์พิพัฒน์เอามากๆ เราเลยที่ไม่พลาดที่จะรวบรวมวิธีการเลี้ยงน้องแฝดสไตล์แม่ชมมาฝากกัน เผื่อใครจะเอาไปปรับใช้ในการเลี้ยงดูลูกของตัวเองได้ค่ะ
而可以肯定的是她在IG分享的育娃日常,也令许多人纷纷大力称赞Rangsee Singphiphat家族的“接地气式”养娃风格呢,所以我们也不能错过呢!今天就收集了辣妈Chom抚养网红双胞胎的方法来分享给大家,如果有谁需要就可以拿此“育娃宝典”去借鉴一下哦!

เลี้ยงตามวัย ตามธรรมชาติ
按年龄阶段、顺其自然

จะเห็นเลยว่าแม่ชมเลี้ยงทั้งคู่ให้อยู่กับดิน กับหญ้า สุดแสนธรรมดาเอามากๆ ช่วงที่ทั้งคู่กำลังหัดเดินแม่ชมก็ปล่อยให้น้องเดินเอง ล้มบ้าง ไม่ได้ตกใจหรือเข้าไปประคบประหงมลูกเลย จนน้องแฝดเดินได้ตั้งแต่ก่อนขวบ และเพราะเหตุนี้เองทำให้ทั้งสายฟ้า – พายุ เรียนรู้ที่จะเดินด้วยตัวเองเร็วขึ้น
可见Chom妈的养娃风格是让两个宝宝自己去接触大地、野草,真是非常的简单粗暴了!在双胞胎宝宝练习走路的时候,Chom妈就让他们自己走,有时候摔倒了,她也不会担心害怕或者上去扶他们,直到双胞胎在1岁之前学会自己走路,而正是因为这样,让闪电宝和飓风宝能够快速地学会了自己走路。

ซื้อของเซลล์ให้ลูก ไม่ได้หรูหรา / ซื้อเสื้อผ้าตัวเด็กโต
给孩子买打折商品 不追求奢华/买大号的衣服

เอาจริงๆระดับคุณแม่ซุปตาร์ชมพู่ อารยา ไอคอนด้านแฟชั่นของไทยแล้ว แต่ก็ซื้อของเซลล์ เสื้อผ้าเซลล์ให้ลูกๆนะคะ เพื่อเป็นการประหยัด และเด็กค่อนข้างที่จะโตไว ทำให้ซื้อเผื่อไซต์ เป็นขนาดเด็กโตไปด้วย จึงไม่แปลกที่เรามักจะเห็นทั้งคู่ ในชุดอยู่บ้าน เป็นเสื้อตัวใหญ่ ยาวเลยเข่า แถมยังมีหลายตัวที่ชอบใส่ซ้ำๆด้วย
其实像Chompoo Araya这样的人气巨星可以算得上是泰国的时尚偶像了,但她竟然也会为了节约而购买打折的商品、衣服给孩子呢,因为孩子们也长大得比较快,所以她都会购买大孩子的衣服给他们,这也就不奇怪会经常看到双胞胎在家里穿的衣服总是很大一件,长过了膝盖的那种,而且很多件都是重复穿的呢!


肉肉的可爱萌宝,猜猜是闪电还是风暴~
เล่นแบบลุยๆ บ้านๆ
在家里玩耍

เห็นได้จากหลายคลิปที่สามารถเรียกเสียงหัวเราะได้ ทั้งเล่นปิ้งย่างลูกชิ้น ปิ้งกล้วยทานเอง กินน้ำจากก๊อกน้ำ เล่นทำสวน ตัดต้นไม้ ทำขนมครก จะเห็นได้ว่าแม่ชมก็ไม่ดุ ไม่ว่าเลย และคอยเฝ้ามองด้วยความเอ็นดู จับตาดูอยู่ไม่ห่างมากกว่า เรียกได้ว่ามีอะไรในบ้านก็เล่นไปเลย ไม่ต้องเป็นของเล่นราคาแพงหรือของเล่นสุดหรูอะไรทั้งนั้น
从那些令人大笑的短视频中可以看到,他们既在“玩”烤肉丸子、自己烤香蕉吃,在水龙头喝水,玩园丁游戏,裁剪树叶,还自己做椰奶饼…而香波妈也不会凶、不会责骂他们,只是在不远处守着可爱的萌宝们,可真是家里有什么就都能拿来玩耍,不必全都玩那些昂贵、奢侈的玩具哦!

ฝึกกินผลไม้และของง่ายๆ
训练他们爱上吃水果和其他朴素的食物

จะเห็นว่าแม่ชมมักจะติดแฮชแท็ก #fruitoftheday ในไอจีตลอด เพราะตัวเธอเองต้องการที่อยากฝึกให้ทั้งคู่อยู่ง่าย กินง่าย ไม่เลือกกิน จึงชอบให้ลองฝึกกินผลไม้หลากหลายชนิด ซึ่งทั้งคู่ก็ใช่ว่าจะชอบผลไม้ชนิดเดียวกัน นั่นจึงเป็นฝึกให้ได้เห็นนิสัยและความชอบของลูกแต่ละคนอีกด้วย แถมนอกจากผลไม้แล้ว ทั้งเมนูสารพัดข้าวเหนียว ขนม แม่ชมก็ฝึกให้ทั้งคู่ได้ลองกินด้วยค่ะ
可以经常在IG上的热搜#fruitoftheday中看到香波妈的身影,因为她想训练自己的孩子能够(学会)适应简单的生活、吃那些朴素的食物,不挑食,所以她喜欢让孩子们尝试吃下各种水果,并且两兄弟并不是喜欢吃同一种水果的,这就可以看出他们两人不同的性格和爱好了,而且除了水果之外,她还让孩子们试着吃各种食物,有糯米饭、甜点等等。

假的万博体育LAIKANKANMENGBAOHELAMADEMEIZHAOBA~


图片源自IG:@chomismaterialgirl

 

SHISHANGNVWANGChompooJIANDANCUBAODE“YUERBAODIAN”NIGetDAOLEMA?SHUOBUDINGJIANGLAIYENENGYONGSHANGNI!

 

假的万博体育SHENGMING:BENWENYOUHUJIANGTAIYUBIANYIZHENGLI,SUCAILAIZI undubzapp,WEIJINGYUNXUBUDEZHUANZAI。RUYOUBUTUO,JINGQINGZHIZHENG。

您感兴趣的课程有优惠啦,快去看看: