假的万博体育CHUNNUANHUAKAI,DAIZHEKOUZHAOYEBUFANGAILUBIANHUACAODEFANSHENG,YOUSHIYINIANPAIZHAODEHAOSHIJIA。DANSHI,NISHIFOUZAICHOUPAIZHAOZONGSHIBUHAOKANHUOZHEPAIZHAOZONGSHIBUZIRANNI?BIEJI,KANKANTASHIZENMEPAIDE。

เชื่อว่าสาวๆกับการถ่ายรูปย่อมเป็นสิ่งคู่กัน เวลาไปเที่ยวหรือในวันว่างๆ ก็ชอบที่จะถ่ายรูปเก็บโมเม้นที่ดีหรือเรื่องราวความสุขในขณะนั้นไว้เป็นที่ระลึก แชร์ หรือส่งต่อไปยังโลกโซเชียลต่างๆ เช่น อินสตาแกรม หรือ เฟสบุ๊ค สาวบางคนให้ความสำคัญกับการถ่ายรูปถึงขนาดเตรียมตัวทั้งเสื้อผ้า หน้าผม จัดเต็มกับแอกเซสเซอรี ที่บางทีก็อาจจะดูเยอะเกินความจำเป็น บางครั้งการไปเที่ยวในสถานที่ที่สวยงามอยู่แล้ว การจัดเต็มมากเกินไปจึงดูไม่เป็นธรรมชาติและดูเป็นเรื่องที่เชยเกินไปเพราะใครๆก็ทำกันได้ วันนี้เราจึงมีทริคเล็กๆน้อยๆ ที่คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์ในการถ่ายรูปเวลาไปเที่ยวหรือสถานที่ต่างๆ ให้ดูเป็นธรรมชาติ โดยที่ไม่ต้องจัดเต็มเรื่องเสื้อผ้าหน้าผมอะไรมาก ก็ทำให้ภาพที่ได้ ดูอิมแพ็คและมีความน่าสนใจ เรียกยอดไลก์จากคนในโลกโซเชียลได้อย่างแน่นอน
女孩子和拍照简直就是天生一对,去旅行或者闲暇时候都会拍下美好的瞬间和幸福时刻作为纪念,并分享或者转发到Instagram或Facebook等各种社交媒体上,有些女孩对拍照专注到衣服妆容发型配饰等都准备的非常齐全,有时候似乎都已经超出了必要的需求,有时去玩的地方已经很漂亮了,多余的准备反而看起来不够自然,以及看起来会有些过时,因为这些谁都可以做到。因此今天我有些小小的窍门,应该会对去旅行时以及其他地方拍照的时候有帮助,让照片看起来自然,重要的是不用准备太多的衣服妆发等,也可以让照片好看,社交媒体上的点赞数量绝对蹭蹭上涨。

สาว ญาญ่า อุรัสยา ก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ชอบการถ่ายรูปลงโซเชียล ถ้าหากตามไปดูใน อินสตาแกรมส่วนตัวของสาว ญาญ่า ก็จะได้เทคนิคดีๆในการถ่ายรูปกับสถานที่ต่าง ที่ดูแล้วมีความเป็นธรรมชาติ ดูมีความสวยงามและองค์ประกอบที่ไม่ต้องใช้อะไรมากเลย
Yaya Urassaya也是一个喜欢在社交媒体上上传照片的人,如果去 Yaya的私人IG上看,将会获得诸多的拍照小技巧,看起来既自然又漂亮,且不用太多的元素来装饰。

เทคนิคเล็กๆน้อยๆที่เราอยากแนะนำ
以下是拍照小技巧推荐

เบ้าหน้าไม่เกี่ยว : บางคนบอกว่า ก็เพราะ ญาญ่า เป็นถึงระดับนางเอก เบ้าหน้าดีขนาดนี้ ถ่ายออกมายังไงก็สวย ซึ่งเราอยากจะบอกกับทุกคนว่า ความมั่นใจสำคัญกว่าใบหน้าหรือรูปลักษณ์ภายนอก เพราะถ้าเรามีความมั่นใจ มันส่งพลังออกมาทั้งจากทางสีหน้า และแววตา แค่เรารู้มุมหรือองศาในการมองของใบหน้า บวกกับความมั่นใจก็ทำให้เราดูดีขึ้นมาได้แล้ว
不关乎颜值:有些人说因为Yaya是女主级人物,天生丽质,不管怎么拍都好看,但是我想告诉大家的是,自信比颜值和外形重要,因为如果我们有自信,力量就会从表情和眼神中散发出来,只有我们会找脸的角度,再加上自信心就会让我们看起来更好看了。

เมคอัพเบาๆก็เอาอยู่ : การแต่งหน้าไปในโทนสีที่ดูเป็นธรรมชาติก็เพียงพอแล้ว แถมยังดูเรียลเข้าถึงได้ง่าย บางครั้งการแต่งหน้ามากเกินไป ก็ทำให้จุดเด่นของภาพแย่งกันจนไม่รู้ว่าจะโฟกัสที่ไหนดี เอาแต่พองามแล้วกัน
淡妆也够美:化妆化个自然的妆容就足够了,看起来更真实,有时妆化得太浓会抢了照片的风头,让人不知焦点该放在哪里,够美就够了。


คอสตูมที่เข้ากันแต่ไม่ต้องจัดเต็ม : เสื้อผ้าก็เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้ตัวแบบในภาพดูโดดเด่น เช่น ถ้าเราไปถ่ายในทุ่งดอกไม้ ที่แบล็คกราวมีความสวยงามอยู่แล้ว การใส่เสื้อผ้าที่มีลายมากๆ ก็จะไปแย่งจุดเด่นออกไปหมด ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับสถานที่ด้วยเช่นกัน ต้องมีความเหมาะสมกับสถานที่นั้นๆ เราเน้นถึงความน้อยแต่มากและดูเป็นธรรมชาติ
服装合适就好:服装是可以让照片看起来突出的又一重要法宝。比如,如果我们去花田里拍照,背景已经很美了,穿着有很多花纹的衣服就会抢了照片的特点。这些全都取决于场合,服装必须要与场合相符,拍照更注重的是少即是多地合适及自然。

เอ็นจอยกับโมเมนต์ในขณะนั้น : การถ่ายภาพคือการเก็บภาพความทรงจำหรือความรู้สึกในขณะที่เราถ่ายภาพ ฉะนั้น จงเอ็นจอยกับมัน แสดงออกว่าว่าสนุกเมื่อรู้สึกว่ากำลังสนุก หรือจะมีอารมณ์ชิลๆ ก็แสดงออกได้ด่วยท่าโพสต์ที่ดูผ่อนคลาย
享受当下:拍照是为了留念和留下当时拍照的感受,因此,请尽情享受,当感觉正有趣把兴趣表现出来,放松的心情也尽情表现出来。

ไม่จำเป็นต้องมองกล้อง : เทคนิคนี้เห็นได้เยอะที่เดียวในอินสตาแกรมของสาว ญาญ่า บางครั้งการที่เราเอ็นจอยกับโมเมนต์ในขณะนั้นมักเกิดขึ้นเพียงเสี้ยววินาที พูดง่ายๆก็คืออารมณ์ของภาพจะเป็นเหมือนภาพถ่าย แคนดิด ที่ให้อารมณ์ของความเป็นธรรมชาติ ดูไม่มีความปรุงแต่งมาก และเป็นภาพที่ดูกี่ทีก็ไม่เบื่อ
不一定要看镜头:这项技巧在Yaya的IG上很常见,有时候享受当下的时刻往往只在那一瞬间,简单来说就是拍照时的心情就像照片一样,真实让照片看起来更自然,没有过多修饰,是无论看多少次都不无聊的照片。

ใครว่าอุปกรณ์ไม่สำคัญ : อุปกรณ์การถ่ายภาพที่ดีก็ทำให้ภาพที่ได้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น หลักๆก็คือการทำให้ภาพมีมิติ มีความสวยงามจากระยะชัดของภาพ มีความสวยงามแปลกตา
谁说器材不重要:好的拍照器材也可以让照片看起来更值得关注,总的来说就是让照片有立体感,清晰度高,看起来惊艳。


图源:ins @urassayas

KANDAOZHEILI,ZHEIXIEXIAOJIQIAONIgetDAOLEMA?XIANSHOUZANGQILAIBA。

声明:本文由沪江泰语编译整理,素材来自gossipstar,转载请注明出处。如有不妥,敬请指正。