TINGSHUOXUDUONANHAIZIZHUINVSHENGZONGSHISHIBAI,NANHAIZIMENSHIFOUYOUFANSHENGGUOZIJISHIBUSHISHUOCUOHUA,YIBUXIAOXINRANGNVHAIZIJUEDEFANGANLE,NANHAIZIMENKEYILAIKANKAN,NVHAIZIMENYEKEYILEJIELEJIEYA~


(图源:图虫)

การที่ผู้ชายจะคุยเพื่อจีบหรือพัฒนาความสัมพันธ์กับผู้หญิงสักคนนั้น สำหรับหลายคนอาจไม่ใช่เรื่องง่ายเหมือนการคุยกับเพื่อนฝูง เพราะมีหลายเรื่องที่ควรต้องตระหนัก ซึ่งในบางครั้งคุณอาจเผลอพูดหรือทำอะไรที่ไม่เข้าท่าออกไป จนทำให้สาว ๆ รู้สึกไม่โอเคกับคุณ หรืออาจถึงขั้นทำให้นกหรือโดนเทเลยก็เป็นได้ โดยในวันนี้เราจะบอกกล่าวกันถึง 5 สิ่งที่ไม่ควรทำในการคุยกับสาว ๆ มีอะไรบ้างไปดูกัน
假的万博体育 对于很多男生来说,想追一个女生或者想要跟哪个女生发展关系,应该都不是一件简单是事。这朋友们聊天不太像,因为有好几件需要明确的事情,如果不小心说错或者做了什么不恰当的事,可能让女孩子觉得你不OK,更严重一点的话,可能让女孩子觉得你不可靠或者再也不理你。所以今天我们来说说跟女孩子聊天不该做的五件事。我们来看看有哪些吧:

1. ไม่เตรียมเรื่องคุยมาเลย
没提前准备好聊天的话题

การเดตหรือคุยกับสาว ๆ นั้นไม่ได้เหมือนกับการคุยกับเพื่อน เพราะคุณควรจะหาเรื่องคุยหรือเตรียมคำถามไว้ในใจเพื่อเอามาชวนเธอคุยบ้าง อย่าตื่นเต้นประหม่ามากจนเกินไป รวมทั้งพยายามต่อบทสนทนาให้ได้อย่างเป็นธรรมชาติ อย่าปล่อยให้เกิดภาวะเงียบหรือ Dead Air ที่ต่างคนต่างไม่รู้จะพูดอะไรต่อบ่อยหรือนานนัก เพราะมันอาจทำให้เสียบรรยากาศและรู้สึกแปลก ๆ กันทั้งสองฝ่ายได
跟女生约会或者聊天互相了解和跟朋友聊天是不一样的,因为你要为了找她搭话而提前准备好话题或者在心里想好问题,不要太过于紧张,还要很自然地去接话,千万不要让沉默的情况出现,或者让空气突然变得安静,不要让两人互相不知道该说什么的情况出现太频繁或者出现的时间太长。因为那样子可能会失去氛围或者双方都觉得别扭。

2. เอาแต่พูดอยู่ฝ่ายเดียว
自己一个人说个不停

การเป็นคนช่างพูดช่างคุยนั้นก็ถือว่าเป็นข้อดีอย่างหนึ่ง แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะเอาแต่พูดเรื่องของตัวเองหรือเรื่องที่ตัวเองสนใจอยู่ฝ่ายเดียว เพราะอีกฝ่ายอาจจะรู้สึกเบื่อก็ได้ ทางที่ดีควรถามคำถามให้อีกฝ่ายตอบหรือเล่าเรื่องของตัวเธอให้ฟังบ้าง ลองชวนคุยในสิ่งที่เธอชอบ เพื่อให้เธอรู้สึกว่าเรามีความสนใจและอยากรู้เรื่องต่าง ๆ เกี่ยวกับตัวเธอ
能言善道也算是一个优点,但也不代表着是自己一个人说个不停或者总说一些只有自己感兴趣的事情。因为对方也许会觉得无聊。正确的做法应该是提一些问题让对方回答,或者让她说一些自己的事情给你听,试着带着她说她觉得的事情,你对她感兴趣并想知道关于她的各种各样的事情。

3. ชวนคุยพร่ำเพรื่อไม่หยุด
没完没了高频次地找人家聊天

การชวนคุยกันเยอะเกินไปก็อาจไม่ใช่เรื่องดี อย่างน้อยถ้าหากหัวข้อเรื่องที่กำลังคุยกันอยู่ได้จบลงแล้ว ก็อาจหยุดคุยหรือเว้นช่วงหน่อยก็ได้ ไม่จำเป็นต้องพยายามเปิดการสนทนาเรื่องอื่นต่อทันที หรือพยายามต่อบทสนทนาแบบพร่ำเพรื่อโดยไม่มีประเด็นที่น่าสนใจอะไร เพราะนั่นจะทำให้การคุยกันดูไม่เป็นธรรมชาติเอาเสียเลย
假的万博体育 经常找人家聊天,搭话太频繁也不是一件好事。至少在正聊着的话题结束后,先休息一会儿或者留点空间也行,没必要急着拼命开始另一个对话,或者反反复复接一些没主题的无聊话题,因为这样子会让聊天看起来很不自然。

4. เป็นผู้ฟังที่แย่
一个糟糕的倾听者

คุณควรสนใจที่จะฟังในสิ่งที่เธอกำลังพูด อย่าทำเป็นเมินเฉยหรือเหม่อลอย ปล่อยให้เธอรู้สึกเหมือนพูดอยู่คนเดียว เพราะไม่ว่าเป็นใครก็คงไม่ชอบแน่ ๆ ยิ่งไปกว่านั้นถ้าหากเธอถามความเห็นในสิ่งที่เธอเพิ่งพูดไป แต่คุณกลับตอบไม่ได้เพราะไม่ได้ตั้งใจฟังละก็... เธอคงจะรู้สึกน้อยใจพอสมควรเลยล่ะ
你应该对她正在讲的事情表现出感兴趣,不要一脸冷漠或者面无表情地发呆,让她觉得像是自己一个人在讲。因为无论是谁应该都是不喜欢这样的。尤其当她问对于她正讲的这件事,你有什么看法的时候,而你却因为没认真听而回答不上来…那她可能会感到伤自尊。

5. คิดว่าตัวเองถูกเสมอ
永远都觉得自己是对的

คงปฏิเสธไม่ได้ ว่าคนคุยกัน ยังไงก็ต้องมีความคิดเห็นในบางเรื่องที่ไม่ตรงกันบ้าง แต่ถ้าหากไม่ใช่เรื่องสำคัญใหญ่โตอะไร คุณก็ไม่จำเป็นต้องขัดหรือแย้งเธอไปเสียทุกเรื่องก็ได้ แม้ในใจอาจจะรู้สึกไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่เธอพูดมา คุณก็เพียงแค่รับฟังเฉย ๆ ก็พอ แต่ถ้าหากเป็นเรื่องที่คุณรู้สึกไม่โอเคหรือรับไม่ได้จริง ๆ ก็ควรค่อย ๆ ถกกันอย่างนุ่มนวล เลี่ยงการใช้ถ้อยคำที่ดูเหมือนชวนทะเลาะกัน
应该没法否认,在互相了解的人,怎样都会有一些看法不太一致的人。但如果不是什么特别重要的事情,你就没必要去每件事都跟她争论闹矛盾,即使心里面对她说的事情很不赞同。但如果是你真的觉得不OK或者接受不了的事情,就应该委婉地跟她讨论一下,要避免使用一下听起来像是要跟她吵架的言语。

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าคุณจะเลี่ยงไม่ทำทั้ง 5 ข้อดังกล่าวแล้ว แต่ก็คงไม่มีอะไรที่รับประกันได้ว่าคุณจะสามารถเอาชนะใจหญิงสาวคนนั้นได้หรือไม่ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่น ๆ ด้วย
无论怎样,即使你避免去做上述的五点,但也不能保证你就能追到那个女孩子,因为所有的这些都还要取决于其他因素。

 

WEILEMEIZI,JIAYOU!

 

假的万博体育SHENGMING:BENWENYOUHUJIANGTAIYUBIANYIZHENGLI,SUCAILAIZIKapook,ZHUANZAIQINGZHUMINGCHUCHU。RUYOUBUTUO,JINGQINGZHIZHENG。